Năm 1999, Tiền thân của JHL Group là Trung tâm Xuất khẩu Lao động Hoàng Long, trực thuộc Tổng công ty VIetransimex - Bộ giao thông vận tải, được thành lập, chủ yếu khai thác thị trường Đài Loan.

Năm 2003, Trung tâm được đổi tên thành Công ty CP Đầu tư xây dựng và cung ứng nhân lực Hoàng Long (Hoàng Long CMS), mở rộng thị trường khai thác đến nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau trên thế giới bên cạnh thị trường chủ lực Đài Loan.

Năm 2013, công ty bước chân vào thị trường Nhật Bản và nhanh chóng trở thành nhà cung ứng nhân lực uy tín, chuyên nghiệp trong thị trường khó tính này. 

Năm 2018, với những nỗ lực không ngừng, Hoàng Long CMS đã được chính phủ, đối tác trong và ngoài nước ghi nhận, đánh giá cao và nhận được sự tin yêu của đông đảo người lao động khắp nơi trên cả nước.

Năm 2019, để hoàn chỉnh hệ sinh thái nhằm cung cấp dịch vụ tốt nhất tới Quý khách hàng, JHL Group được thành lập dựa trên cơ sở hợp nhất 3 đơn vị thành viên, bao gồm: JHL Outsorcing với chức năng bố trí việc làm trong nước cho người lao động, Hoàng Long CMS với chức năng phái cử, luân chuyển người lao động đi làm việc tại nước ngoài và JHL Education hay còn gọi là học viện hướng nghiệp và đào tạo sẽ thực hiện chức năng đào tạo theo yêu cầu đầu ra của thị trường trong và ngoài nước.