Giáo dục là yếu tố cốt lõi trong đường hướng phát triển kinh doanh của JHL Group. Ban Lãnh đạo công ty đã có bước đầu tư chiến lược để chuyển giao công nghệ đào tạo và hệ thống đào tạo từ Nhật Bản. Hệ thống này được các cơ quan, chính phủ hai nước đánh giá cao. Điều đó cũng góp phần vào việc thuyết phục các các tập đoàn Nhật Bản, vốn vô cùng kỹ tính về nhân sự, lựa chọn  công ty làm đối tác cùng phát triển lâu dài, bền vững.

Các đối tác đã cùng phối hợp cung cấp trang thiết bị đào tạo, chương trình giảng dạy, cử chuyên gia sang đào tạo trực tiếp cho học viên sát với yêu cầu đầu ra. Do vậy, người lao động bắt nhịp nhanh với môi trường làm việc mới sau khi xuất cảnh.

Ngoài hiểu biết chuyên môn trong ngành nghề, người lao động còn được được đào tạo về năng lực ngôn ngữ, quy định nơi làm việc, phương pháp giao tiếp tại nơi làm việc, chương trình học dành riêng cho từng công ty tiếp nhận (VD: văn hóa làm việc, giao tiếp giữa đồng nghiệp, từ chuyên môn, tiếng lóng...). Người lao động còn được đào tạo để xác định rõ mục tiêu, kế hoạch, & phương pháp thực hiện, phương pháp tạo động lực cho bản thân để tự xây dựng tương lai cho chính mình.

Với người lao động sau chương trình phái cử nếu có nguyện vọng và có nhu cầu, sẽ được đào tạo nâng cao với khóa học về về quản lý sản xuất, kỹ năng làm việc, kỹ năng mềm, nghiệp vụ sư phạm v.v.. trước khi ứng tuyển vào các vị trí công việc tại các doanh nghiệp ở Việt Nam. 

Hiện nay, JHL Education đã và đang thúc đẩy hợp tác với hàng trăm trường đại học/ cao đẳng nghề chuyên nghiệp để cấp bằng trong nước hoặc quốc tế theo nhu cầu sử dụng thực tiễn nhằm tăng giá trị cạnh tranh cho người lao động

Công ty còn vô cùng coi trọng việc chăm lo về điều kiện ăn, ở, học tập cho học viên trong suốt thời gian rèn luyện trước khi xuất cảnh. Hiện tại, công ty có thể đảm bảo nơi ăn, học, ở cùng 1 lúc cho khoảng 2600 người và sẽ tiếp tục mở rộng quy mô trung tâm đào tạo cũng như ký túc xá trong thời gian tới.

Sứ mệnh của JHL Education là chuyển biến nhân sự thành nguồn tài nguyên quý giá của nước nhà nhằm góp phần gánh vác trọng trách xây dựng, phát triển đất nước trong tương lai.